Với sản lượng thu hoạch hàng năm lên tới 2,5 triệu tấn, Ba Lan là nước xuất khẩu táo lớn nhất ở Châu Âu và thứ ba thế giới sau Mỹ và Trung Quốc.

Mặc dù nổi tiếng trên thế giới, nhưng Nga và các nước Châu Âu vẫn là thị trường nhập khẩu táo lớn nhất của Ba Lan. Tới cuối năm 2015, một hiệp định được ký kết giữa Việt Nam và Ba Lan thì Việt Nam trở thành một trong những thị trường tiềm năng cho Táo Ba Lan.Theo ký kết giữa hai bên, mỗi năm Ba Lan kỳ vọng có thể  xuất khẩu 100.000 tấn táo vào thị trường Việt Nam.

Ngay khi được phép vào thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần FGC có trụ sở tại số 245 Nguyễn Tam Trinh, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên được nhập khẩu Táo Ba Lan vào thị trường Việt Nam.

Với giá thành phù hợp, chỉ bằng một nửa tiền so với các loại táo nhập khẩu thông dụng từ Mỹ, Úc, New Zealand…nhưng Táo Ba Lan vẫn đảm bảo hương vị độc đáo và chất lượng.

Không chỉ thơm ngon, chất lượng, giá thành phù hợp, với quan niệm của người Việt Nam thường thích những trái táo to, đỏ, trông tươi ngon, thể hiện sức khỏe và niềm hạnh phúc, thì Táo Ba Lan chính là một món quà mà người tiêu dùng lựa chọn để làm quà biếu và trong các ngày lễ Tết.

Dưới đây xin giới thiệu tới quý khách hàng một số chủng loại táo Ba La, Đức, Mỹ, Tân Đảo nổi tiếng mà Công ty Cổ phần FGC nhập về. Qúy khách muốn đặt hàng xin gọi số máy hotline của công ty:…

Gala must và Gala Royal: Chủng loại có nguồn gốc Tân đảo. Quả có hình cầu-nón kích cỡ trung bình, da nhẵn ‘Gala must’ toàn bộ phủ 1 màu đỏ sẫm, có màu da mặt ửng hồng nhạt. Ở ‘Gala Royal’ có màu da mặt ửng hồng sáng hơn, có vạch, ruột màu crem. Chủng loại này ăn rất ngon, tươi ngon. Quả căng chín thu hoạch vào tháng 11.

Golden Delicious: Chủng loại có nguồn gốc từ Mỹ. Quả có kích cỡ trung bình, hình cầu-nón với gờ sườn nhẹ. Trên da màu vàng xuất hiện có khi nhẹ hơn, không rõ rệt màu da cam ửng hồng. Ruột màu crem- vàng, quả ăn ngon và thơm, tươi ngon trung bình có vị như nho – ngọt. Quả căng chín thu hoạch vào tháng 12.

Red Prince: Táo Red Prince được lai tạo từ hai giống táo Golden Delicious và Red Jonathan và kết quả cho ra một giống táo size lớn, mùi thơm và hương vị rất đặc biệt. Red Prince mang những đặc trưng của cả hai dòng bố mẹ nên thừa hưởng được cả hương vị thơm ngon và màu sắc rực rỡ.

Ligol: Chủng loại táo Ba Lan. Quả có hình cầu-nón kích cỡ to đến rất to nổi rõ gân sườn, rắn, da bóng có màu vàng, nhưng mà phần nhiều bao phủ ửng lên màu sáng đỏ nhẹ. Ruột giòn màu crem, loại này ăn ngon, tươi ngon, thơm có vị chua – ngọt. Quả căng chín thu hoạch vào cuối tháng 1.