Vùng Aomori tự hào là một trong những nơi sản xuất sò điệp chất lượng tốt nhất Nhật Bản, Sò điệp được khai thác tại vịnh Mutsu được bao quanh bởi bán đảo Shimokita và bán đảo Tsugaru. Nước biển tại Vịnh Mutsu rất giàu giàu dinh dưỡng, giàu khoáng chất chảy từ các ngọn núi xung quanh và rất giàu thực vật phù du làm thức ăn cho Sò điệp.Vì vậy, Sò điệp phát triển tự nhiên trên các sinh vật phù du theo cách gần gũi với thiên nhiên.
Đây là vùng biển nước lạnh, yên tĩnh tạo điều kiện thuận lợi cho sò điệp có chất lượng ngon hàng đầu thế giới.Sò điệp Aomori được đặc trưng bởi vị thơm,ngọt đậm đà ưu trội.
Ngoài chế biến sashimi,Sò điệp nơi đây có thể chế biến đa dạng các món ăn như chiên, bơ nướng, xào, sup, nấu cháo, v.v … Nó phù hợp cho các món ăn Nhật Bản, phương Tây Trung Quốc và Việt Nam.Trứng và sò điệp tẩm gia vị miso đặt lên vỏ sò điệp nướng là một món ăn đại diện của tỉnh Aomori. Sò điệp rất giàu vitamin B12 , taurine, protein cao, ít chất béo và hiệu quả trong việc phục hồi sau khi mệt mỏi.