? FGC Foods rất tự hào là nhà phân phối chính thức Cồi Sò Điệp vùng Aomori Nhật Bản lớn nhất tại Việt Nam.

——————————————-
Chúng ta chắc hẳn đều biết rằng, sò điệp từ xa xưa vốn đã là món ăn của giới quý tộc, món ăn chỉ xuất hiện trên bàn ăn của hoàng gia, vì mức độ đánh bắt khó khăn và giá trị dinh dưỡng cao cùng vị ngon đặc sắc không thể lẫn vào đâu được.

Với mong muốn đưa sò điệp trở thành món ăn dinh dưỡng của mọi gia đình trên thế giới, Nhật Bản đã bắt đầu nuôi trồng sò điệp cùng với hệ thống quy mô đạt tiêu chuẩn và các công nghệ vô cùng tiên tiến để chế biến cũng như bảo quản sò điệp, đưa chúng đến với toàn thế giới.

Vịnh Mutsu Aomori là một trong những ngư trường nuôi trồng sò điệp lớn nhất Nhật Bản.

Với vị thế địa lý được bao bọc bởi các dãy núi, khiến vùng vịnh này trở thành địa điểm lý tưởng cho sự phát triển toàn diện của sò điệp. Vịnh Mustsu Aomori được thiên nhiên bao quanh bởi phía nam là dãy Hakkoda, phía Tây là bán đảo Tsugaru, phía đông là bán đảo Shimokita, cùng dòng nước lạnh xung quanh cực bắc tất cả những điều này là yếu tố khiến hòn vịnh này trở thành nơi nuôi trồng sò điệp ngon nhất và giàu giá trị dinh dưỡng nhất.

Tuy sò điệp có rất nhiều loại và trưởng thành từ 2 -3 năm, nhưng cũng chính tại Aomori, người ta phát hiện ra rằng, khi đánh bắt những con sò điệp non hay còn gọi là sò điệp baby sẽ đem lại giá trị cao hơn về mặt dinh dưỡng, sự mềm mại và vị béo ngậy đậm đà cùng cồi sò vô cùng đầy đặn, đây cũng chính là lứa tuổi mà sò tập trung nhiều dinh dưỡng nhất đem lại vị ngọt đầm hòa tan trong cổ họng.

Quy cách đánh bắt, chế biến và bảo quản cũng là một trong những thế mạnh của cồi sò điệp Aomori, công nghệ bảo quản hải sản CAS của Nhật Bản vẫn là công nghệ hàng đầu trên thế giới về bảo quản thực phẩm bằng nhiệt độ. CAS là viết tắt của (Cells Alive System – Hệ thống gìn giữ tế bào sống).

Sau khi những chú sò được đưa lên khỏi mặt nước, ngay lập tức, sẽ được sơ chế trong thời gian ngắn nhất, giữ lại cùi và diềm rồi đưa vào hấp, sau đó sẽ được đưa ra làm lạnh nhanh chóng với công nghệ CAS, làm lạnh cùng các từ trường khiến quá trình đông lạnh không làm biến dạng và phá vỡ tế bào như cách đông lạnh thông thường điều này giúp giữ được mọi dưỡng chất của sò, các tế bào vẫn nguyên vẹn cho đến khi lên đến bàn ăn của mỗi gia đình, vẫn hương thơm như thế, vẫn vị ngon và hương vị của biển khơi, thật chẳng khác nào đang được ngồi ngay nơi vùng vịnh Aomori và thưởng thức những chú sò điệp tươi ngon nhất.

Có lẽ với mỗi chúng ta, giây phút trọn vẹn nhất trong một ngày chính là giây phút quay quần bên bàn ăn với gia đình, những phút giây nghỉ ngơi thật sự để cùng những người thân thương thưởng thức những món ăn đong đầy tình yêu thương, thấu hiểu sâu sắc được giá trị của bữa ăn gia đình, chúng tôi đã cố gắng bằng niềm nhiệt huyết của trái tim để đưa món ăn bổ dưỡng này, trở thành những món ăn gia đình, nơi mà tình yêu của người mẹ, người vợ được thể hiện dạt dào nhất. Chúng tôi lựa chọn nối liền tâm huyết với những người mẹ, giữ chung một nhịp đập với những trái tim ấy, để lựa chọn những chú sò tươi ngon nhất của vùng vịnh Aomori nổi tiếng, trao tặng trên bàn ăn của mọi gia đình trên dải đất hình chữ S thân thương.